Chuyên cung cấp máy siêu âm GE - SAMSUNG

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung

Đầu dò đơn tinh thể của hãng siêu âm Samsung

Hình ảnh siêu âm hiện đại trong lĩnh vực y tế hầu như chỉ dựa vào đầu dò kết hợp gồm PZT là một thành phần đa tinh thể để chuyển đổi cơ năng thành năng lượng điện và ngược lại.
Tuy nhiên, một trong những hạn chế của các thiết bị này là trở kháng tương đối cao không phù hợp với mô của cơ thể người. Để bù đắp cho nhược điểm này, ngành chẩn đoán hình ảnh y học đã thực hiện một vật liệu đơn tinh thể gọi là PMN-PT.
Vật liệu này đã được sử dụng rộng rãi trong thu thậpnăng lượng, thiết bị chiếu sáng, thiết bị truyền động và các thiết bị công nghệ cao khác. Vào năm 1997, một tầng cao mới của đầu dò siêu âm cao cấp bắt đầu phát triển khi vật liệu đơn tinh thể này được giới thiệu bởi ngành công nghiệp hình ảnh y tế

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung

S-VUETM – CÔNG NGHỆ CAO CẤP
Đầu dò cao cấp S-VueTM cung cấp dải tần số rộng và độ nhạy cao
Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của SamsungCông nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung
Biểu đồ cho thấy phạm vi độ nhạy cao nhất và tần số rộng nhất khi sử dụng đầu dò cao cấp S-VueTM CA1-7A

Đầu dò đơn tinh thể ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường vì các khả năng ưu việt của chúng. Cần một điện áp thấp hơn rất nhiều để tạo ra cùng một lượng tín hiệu âm thanh. Điều này giúp giảm lãng phí nhiệt và cho phép đầu dò ít bị hạn chế nhiệt hơn.
Cũng lưu ý rằng, đơn tinh thể yêu cầu ít điện áp hơn để tạo ra cùng một tín hiệu âm thanh so với đầu dò PZT bằng gốm, vì thế dẫn đến độ nhạy tốt hơn, và do đó SNR (Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn) tốt hơn.
Ngoài ra, chùm tia truyền và nhận có băng thông rộng hơn so với gốm PZT. Đầu dò đơn tinh thể có thể tạo ra hình ảnh với độ nhiễu thấp hơn và độ phân giải tương phản tốt hơn bằng cách bao phủ dải tần số rộng hơn.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐẦU DÒ S-VUETM
Đầu dò cao cấp S-VueTM cung cấp một khả năng xuyên thấu mạnh mẽ và độ phân giải tương phản tuyệt vời.
Công nghệ cao cấp S-VueTM cung cấp độ nhạy cao ở chế độ B, SNR (Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn) cực kỳ thấp. Công nghệ này cũng mang lại sự cải thiện đáng kể về độ xuyên thấu và độ phân giải tương phản (Hình 2c, 2d). Bên cạnh đó, đồng đều từ xa đến gần cũng đạt được ở mức độ tuyệt vời.
Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung
Hình 2.  Đầu dò đơn tinh thể thông thường (a,b) với đầu dò cao cấp S-VueTM (c,d)

LỢI ÍCH LÂM SÀNG KHI SỬ DỤNG ĐẦU DÒ S-VUETM
S-VueTM mang lại những hình ảnh siêu âm tuyệt vời.
S-VueTM cung cấp cái nhìn đặc biệt rõ nét về hình ảnh ổ bụng như trong Hình 3 (b) và Hình 4 (b).
Hình ảnh của bệnh nhân trong Hình 6, hiển thị rõ ràng các mô mỡ thâm nhiễm vào các vùng rộng lớn ở gan. Điều này gây ra sự thâm nhập ít hơn trong khu vực cần được quan tâm và do đó làm giảm chất lượng tổng thể của hình ảnh chẩn đoán.
So với Hình 3 (a) và 3 (b) được thực hiện với S-VueTM, rõ ràng cho thấy trường gần và xa đồng đều hơn. Nó cũng hiển thị lề của túi mật, tĩnh mạch cửa và nang gan một cách rõ ràng hơn.
Trong hình 4, bệnh nhân có một tổn thương khu trú nghi ngờ trong nhu mô gan. Mặc dù khó có thể mô tả các rìa của tổn thương trong Hình 4 (a) và 4 (b), hình ảnh được chụp bằng S-VueTM thể hiện rõ ràng các rìa và phân đoạn của tổn thương với độ tương phản cao hơn.
Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung
Hình 3. Gan nhiễm mỡ: Đầu dò đơn tinh thể thông thường (a), đầu dò cao cấp S-VueTM (b)

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể S-Vue của Samsung
Hình 4. Hình ảnh nhu mô gan - tổn thương khu trú ở phân đoạn 6: Đầu dò đơn tinh thể thông thường (a), đầu dò cao cấp S-VueTM (b)

Khi công nghệ đơn tinh thể đang phát triển một cách nhanh chóng, công nghệ độc quyền của Samsung Medison S-VueTM đã tiến thêm một bước trong quá trình phát triển phát triển công nghệ này. Bằng cách giảm độ dày của PMN-PT xuống 50% và bằng cách kết hợp đơn tinh thể và công nghệ lớp nâng cao (Enhanced-layer), S-VueTM có thể mô tả cơ chế phần tư sóng (Quarter wave) dẫn đến thực hiện những ưu điểm đã đề cập ở trên tốt hơn.
Vì vậy, S-VueTM chắc chắn đang trên đường trở thành đầu dò hàng đầu trên thị trường và đáp ứng nhu cầu của một đầu dò siêu âm cao cấp thực sự cho các hệ thống siêu âm cao cấp.

KẾT LUẬN
Công nghệ S-VueTM giúp bác sĩ siêu âm dễ dàng trong cuộc kiểm tra định kỳ cho đến các trường hợp khó khăn về mặt kỹ thuật. Công nghệ đầu dò cao cấp S-VueTM mang lại những lợi ích sau:

  • Chất lượng hình ảnh vượt trội - bằng cách khắc phục vấn đề hạn chế về độ xuyên thấu và mức tín hiệu cơ bản trong các đầu dò thông thường, S-VueTM có khả năng cung cấp độ xuyên thấu cao và độ phân giải tương phản vượt trội.
  • Tăng năng suất - với khả năng hiển thị được cải thiện bằng cách sử dụng công nghệ S-VueTM, thời gian khám bệnh có thể được giảm đáng kể, giảm bớt mệt mỏi cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Điều này đặc biệt có thể hữu ích với các trường hợp bệnh nhân béo phì và / hoặc khó khăn về mặt kỹ thuật.
  • Độ tin cậy trong chẩn đoán - với tín hiệu tốt hơn và mức độ nhiễu giảm, SNR được cải thiện, do đó có thể đạt được độ tin cậy cao hơn trong chẩn đoán. Điều này cũng có lợi cho bệnh nhân về mặt tài chính bằng cách tránh các cuộc kiểm tra lặp đi lặp lại không cần thiết để có hình ảnh phụ chất lượng.

Các bài viết khác

Sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10

Sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10

Công ty sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10 uy tín

SỬA CHỮA MÁY SIÊU ÂM GE VOLUSON P8

SỬA CHỮA MÁY SIÊU ÂM GE VOLUSON P8

Dịch Vụ sửa chữa máy siêu âm Voluson P8

zalo-img.png