Chuyên cung cấp máy siêu âm GE - SAMSUNG

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare

Đầu dò XDclear

Thông qua ý tưởng của chúng tôi về Healthymagination, GE Healthcare liên tục đầu tư vào các cải tiến để giúp làm giảm các chi phí, tăng khả năng tiếp cận và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Năm 2008, GE Ultrasound tiên phong tạo ra một hệ thống siêu âm mới, dựa trên các mô hình hiện đại, tinh vi tạo ra một bước tiến mới về chất lượng hình ảnh của GE trên phổ rộng của các tạng người khác nhau.

Giờ đây, GE mang trở lại những kiến ​​thức cơ bản về siêu âm và tiếp tục thực hiện những cải tiến ấn tượng tương tự thông qua việc giới thiệu đầu dò mới từ hãng, đó là XDclear™, đầu dò này thách thức những mong đợi về giới hạn của chất lượng hình ảnh siêu âm. Đầu dò Xdclear mang đến sóng siêu âm mạnh mẽ, rõ ràng, và hiệu quả với băng thông rộng hơn so với công nghệ đầu dò GE truyền thống. Công nghệ mới này đem đến độ sâu thâm nhập ấn tượng / độ nhạy và độ phân giải cao, cho phép sử dụng được trên các tạng người khác nhau.

Hình ảnh cực kì chất lượng, sắc nét đòi hỏi sự đổi mới trong suốt quá trình tạo ra hình ảnh. Từ lúc truyền tín hiệu đến hiển thị cuối cùng, các rào cản kỹ thuật trong siêu âm có thể làm giảm chất lượng hình ảnh. Các rào cản kỹ thuật này bao gồm tạo ra một xung truyền chất lượng cao; khớp nối hiệu quả giữa thiết bị điện tử của hệ thống và đầu dò để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng âm thanh trong bộ chuyển đổi và ghép nối năng lượng đó vào cơ thể; sau đó bù đắp cho sự suy giảm, nhiễu xạ và phản xạ của tín hiệu trong cơ thể con người cho đến khi tín hiệu phản xạ được tiếp nhận và xử lý một cách cẩn thận. GE’s Agile Acoustic Architecture (dòng LOGIQ ™) và Accelerated Volume Architecture (Vivid ™ series) cung cấp một nền tảng mạnh mẽ giúp tối ưu hóa hệ thống siêu âm để giải quyết những các rào cản đó. Đầu dò XDclear bổ sung cho hệ thống kiến trúc, cung cấp âm thanh mạnh mẽ không kém nền tảng đi cùng với các công nghệ mới sáng tạo. Sự kết hợp giữa kiến ​​trúc hệ thống của GE và đầu dò Xdclear đưa chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới.

CÁC THÀNH PHẦN CẤU TẠO NÊN XDCLEAR: Acoustic  Amplifier, Single Crystal và Cool Stack
Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare

Hình 1. Thiết kế độc quyền XDclear là sự kết hợp sáng tạo của công nghệ giúp tối đa hóa âm thanh tiềm năng để có thể tăng độ thâm nhập và đồng thời cung cấp độ phân giải cao xuyên suốt hình ảnh

Đầu dò XDclear là sự kết hợp độc quyền của vật liệu tiên tiến và thiết kế sáng tạo. Xdclear được thiết kế kết hợp vật liệu áp điện nâng cao, tinh thể đơn, để tạo ra tín hiệu âm thanh chất lượng cao.
Chất lượng của tín hiệu đó được duy trì thông qua Acoustic Amplifier thiết kế kết hợp sáng tạo với công nghệ GE’s Cool Stack, giúp tối ưu hóa việc quản lý năng lượng. Khả năng kết hợp hiệu quả các công nghệ này chính là điều làm cho XDclear trở nên đặc biệt hơn.

TINH THỂ ĐƠN: NỀN TẢNG CỦA CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH TUYỆT VỜI
Hiệu suất của đầu dò siêu âm liên quan trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng vật liệu áp điện. Nhiều đầu dò truyền thống sử dụng vật liệu gốm đa tinh thể như PZT (chì-zirconate-titanate). Đơn tinh thể PMN-PT (chì magie niobate / chì titanate) và PZN-PT (chì zirconate niobate / titanate chì) thì mới hơn, vật liệu áp điện hiệu quả cao, được sản xuất bằng cách cẩn thận "phát triển" hình trụ của vật liệu đơn tinh thể, giống như chất bán dẫn được sản xuất trong ngành công nghiệp điện tử. Cách chế tạo ban đầu thử thách giới hạn Đơn tinh thể ở những đầu dò có khẩu độ nhỏ và tần số thấp hơn, nhưng gần đây, những tiến bộ trong kỹ thuật chế tạo đã cho phép thực hiện Đơn tinh thể trên nhiều loại ứng dụng lâm sàng và các loại đầu dò khác nhau.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 2. Vật liệu tinh thể đơn thể hiện băng thông rộng hơn so với tinh thể PZT thông thường.

ACOUSTIC AMPLIFIER:  DUY TRÌ TÍN HIỆU SIÊU ÂM
Acoustic Amplifier Architecture  mở rộng băng thông và độ nhạy, trong khi đó đồng thời cải thiện trở kháng phù hợp với thiết bị điện tử của hệ thống. Nhiều đầu đò có cấu trúc mặt sau sử dụng nhiều lớp, lớp cuối cùng là lớp phù hợp với trở kháng cơ học và lớp hỗ trợ đáng tin cậy. Tuy nhiên, cấu trúc hỗ trợ này ảnh hưởng tiêu cực vào đầu dò. Nó lãng phí năng lượng và tạo ra những rủi ro tạo tác, và phải chịu nhiều ràng buộc về quy trình dẫn đến giảm hiệu suất. Bộ khuếch đại âm thanh của GE thiết kế tận dụng một lớp nằm giữa cấu trúc lõi đầu dò và phần còn lại của vỏ bọc, cung cấp cách âm toàn diện.

Ngoài khả năng cách âm, Acoustic Amplifier được thiết kế tạo ra băng thông mở rộng, hiệu quả năng lượng, với giảm tiếng ồn và ít tản nhiệt hơn vì năng lượng trước đây bị lãng phí thì bây giờ được phản xạ và tái sử dụng. Năng lực sản xuất của GE Healthcare lđược sử dụng để thực hiện thiết kế Acoustic Amplifier như việc lắp ráp yêu cầu độ chính xác của các thành phần siêu hiển vi.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 3. Bộ Acoustic Amplifier là một thiết kế sáng tạo giúp thu và chuyển hướng năng lượng không sử dụng đi qua tinh thể để tăng cường độ nhạy, độ phân giải trục và độ thâm nhập.

COOL STACK: GIÚP TỐI ƯU HÓA VIỆC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG
Đầu dò siêu âm sử dụng vật liệu áp điện để tạo ra năng lượng siêu âm và truyền năng lượng này qua các lớp liên kết đến cơ thể. Nhiệt lượng tỏa ra trong đầu dò thường giảm hiệu suất siêu âm. Cool Stack là một công nghệ tiên tiến của GE trong Xdclear, làm giảm sự sinh nhiệt vốn có (sự sinh nhiệt này có thể làm giảm độ nhạy và độ thâm nhập). Thiết kế Cool Stack bao gồm một vật liệu đặc biệt được nhúng có mức độ kết nối nhiệt cao. Sau đó Cool Stack được tích hợp với quản lý nhiệt vật liệu đằng sau Acoustic Stack để phân tán hiệu quả nhiệt lượng do quá trình tạo tín hiệu tạo ra. Điều này giải phóng đầu dò siêu âm để giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, dẫn đến tăng khả năng thâm nhập và chẩn đoán mở rộng trong các chế độ khác nhau của hệ thống siêu âm.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 4. Cool Stack là một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế được tích hợp vào cấu trúc bên trong của đầu dò giúp giảm nhiệt độ mà các thế hệ trước vốn có, nhiệt mày có thể làm giảm độ nhạy và độ thâm nhập

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 5. Minh họa về sự kiểm soát nhiệt được cải tiến được cung cấp bởi Cool Stack. Lưu ý sự gia tăng giảm nhiệt độ bên trong đầu dò (màu xanh) so với các công nghệ GE truyền thống (màu đỏ)

KẾT QUẢ: XUYÊN THẤU SÂU VÀ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO
Một thước đo khách quan về hiệu suất của bộ chuyển đổi đó là băng thông, dải tần số mà đầu dò có thể truyền và nhận. Tăng băng thông cho phép đầu dò bao phủ dải tần số rộng hơn. Điều này giúp đạt được độ thâm nhập sâu, độ nhạy cao và độ phân giải cao, nâng cao hiệu suất trong hình ảnh sóng hài và thậm chí có thể giúp bạn bao phủ phạm vi tần số âm thanh mà trước đây phải yêu cầu các đầu dò riêng biệt mới làm được. Đầu dò XDclear với vật liệu đơn tinh thể có băng thông được nâng cao có thể đo đạt đến a -6 dB băng thông phân đoạn1  có thể vượt qua 100% so với đầu dò GE truyền thống chỉ đạt được 70-80%. Kết quả này chính là mức độ thâm nhập, độ phân giải và độ nhạy trong hiệu suất hình ảnh của sản phẩm mới đến từ GE.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 6. Các tín hiệu tần số cao và tần số thấp bổ sung cho nhau với sự trợ giúp của Xdclear để vừa đạt được độ thâm nhập, vừa đạt được phân giải tốt hơn.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 7. Tăng băng thông của đầu dò XDclear được thực hiện bằng cách kết hợp hiệu quả giữa các công nghệ trong đó bao gồm vật liệu Đơn tinh thể.

Đầu dò XDclear đại diện cho một bước tiến nhảy vọt trong kỹ thuật và hiệu suất siêu âm, giúp tối đa hóa hiệu suất tiềm năng của đơn tinh thể bằng cách kết hợp đơn tinh thể với công nghệ Acoustic Amplifier và Cool Stack. Sự kết hợp này giúp tăng cường khả năng thâm nhập và phân giải, giúp tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội trên nhiều bệnh nhân khác nhau. Khi kết hợp với hệ thống siêu âm tân tiến của GE, người sử dụng có thể trải nghiệm những hình ảnh siêu âm cực kỳ ấn tượng.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 8. Kết quả hiệu suất hình ảnh. Lưu ý sự đồng thời trong khả năng nâng cao độ thâm nhập và độ phân giải với Xdclear.

Công nghệ đầu dò siêu âm đơn tinh thể XDclear của GE Healthcare
Hình 9. Kết quả hiệu suất độ nhạy màu sắc. Lưu ý sự tăng cường về màu và tín hiệu với độ nhiễu với XDclear (bên phải).

------------------------------------------------------

Phúc Tín Medical - Chuyên máy siêu âm GE
Hotline : 0905.829.191

Các bài viết khác

Sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10

Sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10

Công ty sửa chữa máy siêu âm GE Voluson E10 uy tín

SỬA CHỮA MÁY SIÊU ÂM GE VOLUSON P8

SỬA CHỮA MÁY SIÊU ÂM GE VOLUSON P8

Dịch Vụ sửa chữa máy siêu âm Voluson P8

zalo-img.png